CHỉ đạo điều hành

Tập huấn nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi
Ngày đăng 15/11/2018 | 16:54  | View count: 899

Sáng ngày 14/11, tại hội trường phòng Dân số KHHGĐ huyện, Chi cục dân số KHHGĐ Thành phố đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức hội nghị tập huấn về nâng cao năng lực cho cộng tác viên dân số cơ sở về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Dự buổi tập huấn có bà Chu Thị Thúy - Chuyên viên phòng kế hoạch tài vụ, chi cục Dân số KHHGĐ Thành phố; bà Nguyễn Thị Kim Dung - Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện cùng các đồng chí là cán bộ chuyên trách, cộng tác viên dân số KHHGĐ thuộc 29 xã,  thị trấn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đồng chí là cán bộ cộng tác viên dân số đã được nghe bà Chu Thị Thúy - Chuyên viên phòng kế hoạch tài vụ, chi cục dân số KHHGĐ Thành phố truyền đạt những nội dung chính về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trong chuyên đề về nâng cao chất lượng dân số. Nội dung buổi tập huấn xoay quanh các vấn đề về chăm sóc và điều trị một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi như: bệnh tăng huyết áp, bệnh động mạch vành, đái tháo đường, các bệnh về khớp, nguyên nhân gây mờ mắt, đỏ mắt, tai biến mạch máu não, các vấn đề về tiêu hóa, một số bệnh lý gãy xương thường gặp ở người cao tuổi và cách phòng ngừa.

Thông qua buổi tập huấn đã giúp cho đội ngũ cán bộ cộng tác viên dân số ở cơ sở có thêm những hiểu biết cơ bản về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, từng bước nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn sinh sống.

Phương Thanh

Phóng sự ảnh