CHỉ đạo điều hành

Khởi công xây dựng nhà CTĐ cho anh Nguyễn Văn Mạnh xã Nhị Khê
Ngày đăng 15/11/2018 | 16:19  | View count: 1339

Hướng tới kỉ niệm 61 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Thành Phố Hà Nội (23/11/1957 – 23/11/2018). Sáng ngày 14/11/2018, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện phối hợp với Hội CTĐ Thành Phố và Quỹ năng đoạn Kim Cương tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà CTĐ cho Anh Nguyễn văn Mạnh, Thôn Nhị Khê, Xã Nhị Khê.

Về dự có Bà Đinh Thị Phức - Ủy viên ban Thường vụ, Trưởng Ban công tác xã hội, Hội CTĐ Thành Phố Hà Nội, Ông Nguyễn Ngọc Nam - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện, cùng các đồng chí là lãnh đạo UBMTTQ huyện, hội CTĐ huyện và các đồng chí là lãnh đạo xã, thôn, gia đình anh Mạnh.

Gia đình Nguyễn văn Mạnh thuộc diện hộ nghèo của xã Nhị Khê, hai vợ chồng sức khỏe yếu, vợ anh bị suy thận mức độ 4, con còn nhỏ, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều năm nay gia đình anh  sống trong căn nhà sậm sệ, dột nát. Được sự hỗ trợ của Hội CTĐ Thành phố và Quỹ năng đoạn kim cương, Hội CTĐ huyện, UBMTTQ huyện, gia đình anh Mạnh mới có điều kiện khởi công xây ngôi nhà mới với diện tích 30m2 với dự kiến kinh phí khoảng 90 triệu đồng trong đó Hội CTĐ Thành Phố và Quỹ năng đoạn Kim Cương hỗ trợ 40 triệu đồng, UBMTTQ huyện hỗ trợ 15 triệu đồng, thôn Nhị Khê hỗ trợ 5 triệu đồng.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Mạnh

Tại lễ khởi công, các đồng chí lãnh đạo Hội CTĐ Thành Phố, UBMTTQ huyện đã trao tiền và phát biểu động viên gia đình anh Mạnh, chúc anh chị sớm bình phục sức khỏe, cố gắng vươn lên ổn định cuộc sống.

Ảnh: Các vị đại biểu làm lễ khởi công xây dựng

Đây là hoạt động phối hợp thường xuyên của Hội Chữ thập đỏ huyện nhằm chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Thanh Tân

Phóng sự ảnh