Cải cách hành chính

Tết Nguyên đán Giáp Thìn diễn ra trên địa bàn huyện vui tươi, an toàn, tiết kiệm
16/02/2024 | 10:45

Trong khí thế thi đua sôi nổi mừng Đảng, mừng xuân, ngày 15/02/2024, tại hội trường UBND xã Tô Hiệu, UBND huyện Thường Tín tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ đầu xuân Giáp Thìn 2024.

Các đại biểu dự hội nghị

Đến dự có đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Tạ Hữu Thọ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn.

Đồng chí Bùi Công Thản - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo tại hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Công Thản - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ trong thời gian trước,trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Theo đó, trong dịp tết cổ truyền vừa qua, các cấp ủy Đảng, Chính quyền từ huyện đến cơ sở đã triển khai, tổ chức thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Trung ương và Thành phố. Các hoạt động đón Tết, vui xuân trên địa bàn huyện diễn ra với tinh thần vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, trong dịp tết toàn huyện đã chuyển quà tặng của Chủ tịch nước, Thành phố và của huyện đến người có công với nước, gia đình chính sách, hộ nghèo, các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền hàng chục tỷ đồng. Huyện làm tốt các khâu, các bước, chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024, quyết tâm hoàn thành 100% chỉ tiêu giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những kết quả mà các cấp các ngành huyện, các xã, thị trấn đã quan tâm chăm lo để mọi người, mọi nhà đều có tết đảm bảo vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, năm 2024 là năm tăng tốc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Thường Tín lần thứ 24, phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2025 và thực hiện các tiêu chí đô thị để sớm trở thành một Quận của Thủ đô Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các ngành, các xã, thị trấn cần làm tốt công tác đền bù giải phóng mặt bằng, đấu giá đất để tạo nguồn lực đầu tư cở sở hạ tầng kỹ thuật của huyện. Đặc biệt là triển khai công tác đền bù, giải phóng mặt bằng Dự án mở rộng Quốc lộ 1A đoạn đi qua Thị trấn Thường Tín, Dự án mở rộng đường 429 và đường 427 theo hướng tuyến mới, khởi công xây dựng Cầu vượt Dương Trực Nguyên, cùng với đó là triển khai cải tạo, sửa chữa các dự án di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện.

Trong thời gian sau tết, các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tổ chức tốt lễ khai bút xuân Giáp Thìn tại khu lưu niệm Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi và tại Văn Từ Thượng Phúc, gắn biển biển tên đường phố; Chỉ đạo gieo cấy lúa xuân trong khung thời vụ tốt nhất; Tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024 đảm bảo 100% chỉ tiêu quân số giao; Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, đảm bảo an ninh chính trị trật tự, an toàn xã hội; cùng với đó làm tốt công tác phòng chống các loại dịch bệnh bảo vệ sức khỏe nhân dân... Thực hiện đồng bộ hiệu quả các giải pháp, để giành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới Giáp Thìn 2024.

Tô Quý, Diệu Hương, Hoài Thu