Cải cách hành chính

Xã Khánh Hà bàn giao 95% mặt bằng dự án Vành đai 4
14/11/2023 | 22:40

Theo thống kê, dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô qua xã Khánh Hà có tổng diện tích phải thu hồi 24,86. Trong đó, đất nông nghiệp là gần 16ha. Có 29 hộ dân được nhà nước công nhận quyền sử dụng đất bị thu hồi với diện tích khoảng 3,2ha. Ngoài ra, xã phải di chuyển 242 ngôi mộ.

Để bảo đảm tiến độ, ngay khi dự án được phê duyệt triển khai, thực hiện sự chỉ đạo của thành phố và huyện Thường Tín, xã Khánh Hà đã thành lập Ban Chỉ đạo, tổ công tác phân công các thành viên phối hợp với tổ công tác của huyện, tổ chức thực hiện các phương án, kế hoạch đã đặt ra. Bên cạnh đó, xã đã thành lập tổ tuyên truyền, vận động thực hiện nhiệm vụ GPMB gồm 12 thành viên. Mới đây, tổ tuyên truyền, vận động đã tổ chức ra quân, hỗ trợ người dân di chuyển tài sản, vật liệu kiến trúc nhằm nhanh chóng bàn giao mặt bằng xây dựng dự án Vành đai 4 đi qua xã.

Tổ tuyên truyền, vận động ra quân

Với sự quyết liệt của chính quyền, đồng thuận của người dân, đến nay, xã Khánh đã bàn giao hơn 95% mặt bằng cho đơn vị thi công; di chuyển 100% ngôi mộ. 25 hộ gia đình ở thôn Liễu Nội, xã Khánh Hà có đất ở và công trình, tài sản trên đất nằm trong phạm vi dự án đường Vành đai 4 đã được nhận chi trả, bồi thường số tiền 37 tỷ đồng. Có 23 hộ đủ điều kiện bốc thăm, giao đất tái định cư liên quan đến dự án đường Vành đai 4 tại xã Hà Hồi với tổng diện tích 2,5ha  và cấp Giấy CNQSD đất ở để sớm xây dựng nhà ở ổn định cuộc sống.

Xã Khánh Hà sẽ bàn giao 100% diện tích đất cho dự án Vành đai 4 vào trung tuần tháng 12/2023

Theo thông tin từ xã Khánh Hà, dự kiến đến trung tuần tháng 12/2023 xã sẽ bàn giao 100% diện tích đất cho dự án Vành đai 4.

Hoài Thu