Cải cách hành chính

Thường Tín tổ chức tập huấn sử dụng hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính
16/03/2023 | 21:35

Hệ thống thông tin giải quyết TTHC thế hệ mới của thành phố Hà Nội sẽ chính thức đi vào hoạt động từ 31/3 tới đây. Hệ thống này không chỉ giúp công tác điều hành tác nghiệp trong hoạt động của các cơ quan hành chính thuộc thành phố Hà Nội được thực hiện theo cơ chế “một cửa liên thông” mà còn công khai, minh bạch cũng như tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân, tổ chức thực hiện các TTHC qua môi trường trực tuyến.

 Để sẵn sàng đưa Hệ thống mới vào sử dụng tại các đơn vị trên địa bàn huyện, ngày 16/3, UBND huyện Thường Tín tổ chức lớp đào tạo tập huấn sử dụng hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính thế hệ mới của Thành phố cho gần 300 cán bộ một cửa tiếp nhận hồ sơ, cán bộ phụ trách công nghệ thông tin, lãnh đạo phòng, ban chuyên môn, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn có liên quan đến giải quyết thủ tịch hành chính.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe giảng viên của công ty TNHH thông tin FPT hướng dẫn thao tác và sử dụng thành thạo các tính năng mới trong công tác tiếp nhận, giải quyết xử lý hồ sơ và trả kết quả TTHC trên hệ thống phần mềm của Thành phố.  ,

Được biết, với Hệ thống thông tin giải quyết TTHC mới này, người dân và tổ chức sẽ được cấp một tài khoản duy nhất để sử dụng cho việc đăng ký trực tuyến dịch vụ công đối với tất cả dịch vụ hành chính công các cấp, thông qua hệ thống hồ sơ điện tử, thay thế cho các hình thức hồ sơ giấy thông thường được thực hiện trực tiếp tại cơ quan hành chính nhà nước. Bên cạnh đó, việc theo dõi tình hình xử lý hồ sơ cũng như nhận kết quả sẽ được thực hiện hoàn toàn qua môi trường trực tuyến.

Hoài Thu