Cải cách hành chính

Thường Tín sôi động hoa và cây cảnh phục vụ Tết nguyên đán Quý Mão 2023
18/01/2023 | 22:09

Gần đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thị trường hoa, cây cảnh trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Những ngày này, các cửa hàng hoa, cây cảnh trên địa bàn huyện Thường Tín tích cực chăm sóc cũng như nhập thêm nhiều loại hoa, cây cảnh mới để phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp Tết. Bên cạnh những gốc đào, cây quất không thể thiếu trong ngày Tết, thì nhiều loại hoa khác cũng đang được bày bán nhiều tại các cửa hàng hoa, cây cảnh. Thú chơi hoa ngày Tết là thói quen, là nét đẹp truyền thống của người Việt và đó còn là vì quan niệm mùa Xuân sẽ mang tài lộc đến cho con người...

Tại chợ hoa Thị Trấn, hàng trăm cây quất,  đào đang được bày bán

Thị trường đào, quất cảnh và các loại hoa năm nay ở Thường Tín rất sôi động và đa dạng với sự góp mặt của nhiều loại hoa như: hoa đào, hoa mai, đồng tiền, hoa hồng, lily, lan hồ điệp…. UBND huyện đã bố trí 03 điểm chợ hoa xuân tại thị trấn Thường Tín, xã Hồng Vân và xã Vân Tảo rất thuận lợi cho nhân dân du xuân và mua sắm.

Không khí chợ hoa nhộn nhịp ngày cuối năm.

Theo nhiều người mua, giá hoa, cây cảnh Tết năm nay không đắt hơn mọi năm. Các loại hoa phong lan, quất, đào cơ bản giữ giá so với năm trước. Quất Tứ Liên thế bon sai trong chậu to có giá khoảng 2-4 triệu đồng/cây; các chậu quất mini có giá từ 300-500.000 đồng đến hơn triệu đồng/cây. Lan hồ điệp cũng tuỳ theo các loại chậu to nhỏ khác nhau với giá cành từ 220.000 đồng đến 250.000 đồng/cành tùy loại. Chỉ có một số loại hoa chi phí đầu vào cao sẽ tăng giá khoảng 15%-20%.

Những chậu lan Hồ điệp được bày bán với  giá 2 triệu đến 5 triệu đồng/chậu

Một số chủ cửa hàng hoa, nhà vườn trên địa bàn huyện cho biết, ngoài một số loại cây đặc trưng, quen thuộc cho ngày Tết như: Mai, đào, kim tiền…thị trường hoa, cây cảnh Tết năm nay khá đa dạng về chủng loại, giá cả, nhờ đó khách hàng có thể thoải mái lựa chọn từ các loại hoa, cây cảnh cao cấp như: Lan nữ hoàng, địa lan, hoa mai, lan hồ điệp, sung cảnh... đến các loại có giá bình dân hơn như: Hoa đồng tiền, ly, cẩm chướng, kim ngân lượng.…

 

Trăm hoa đua nở tạo nên một khung cảnh rực rỡ sắc xuân.

Hoa tươi và cây cảnh là một thứ không thể thiếu trong không gian của mỗi gia đình người Việt vào những ngày Tết. Đây là thời điểm thích hợp nhất để người tiêu dùng lựa chọn được những chậu hoa, cây cảnh đẹp, phù hợp, với mong muốn một năm mới may mắn, thành đạt và hạnh phúc.

Một số hình ảnh thị trường hoa tết trên địa bàn huyện:

Hoài Thu