Cải cách hành chính

Thường Tín triển khai thi tìm hiểu pháp luật dân sự, phòng cháy chữa cháy và viết về “Người tốt - Việc tốt” trong thực hiện kỉ cương hành chính.
10/06/2017 | 05:18

Ngày 8/6/2017, UBND huyện Thường Tín đã tổ chức hội nghị triển khai tổ chức thi tìm hiểu pháp luật dân sự, phòng cháy chữa cháy và viết về người tốt việc tốt trong việc thực hiện kỷ cương hành chính.

 

         Cuộc thi tìm hiểu Bộ luật Dân sự năm 2015 được tổ chức từ quý 1 đến quý 4 năm 2017, với nội dung thi gồm 3 phần với 24 câu hỏi, trong đó thi trắc nhiệm 20 câu, thi viết 3 câu và thi tự luận 1 câu.

         Cuộc thi viết về người tốt việc tốt được tổ chức từ nay đến 30/9/2017.

         Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng cháy chữa cháy, UBND huyện lựa chọn 01 đội để tham gia cuộc thi cấp thành phố, với các phần thi lý thuyết, tình huống và năng kiếu.

Đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

        Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Phòng Tư pháp và các xã, thị trấn cần có sự chỉ đạo, hướng dẫn, phân công cán bộ để có những bài viết chất lượng, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong tổ chức cuộc thi cũng như tôn vinh và phát huy vai trò của cán bộ, công chức, viên chức.

        Thông qua các cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng những nội dung cơ bản của Bộ luật Dân sự năm 2015, những kiến thức pháp luật về phòng cháy và chữa cháy, cũng như phát hiện, biểu dương và nhân rộng những gương người tốt, việc tốt trong việc thực hiện kỷ cương hành chính./.

Thanh Tân