Cải cách hành chính

UBND huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy
19/05/2017 | 03:03

Hưởng ứng tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ năm 2017. Chiều ngày 18/5, tại phòng họp tầng 3 UBND huyện, UBND huyện phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC số 12, tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy năm 2017 cho các đồng chí lãnh đạo phòng ban, cơ quan, đơn vị sự nghiệp huyện, và đội phòng cháy và chữa cháy của UBND huyện.

       Tại lớp tập huấn, đồng chí giảng viên Trường Đại học cảnh sát PCCC, thông tin về tình hình cháy nổ trên địa bàn cả nước cũng như trên địa bàn Hà Nội trong thời gian qua. Đồng thời truyền đạt một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan, đơn vị và gia đình; Hướng dẫn về qui trình sử dụng an toàn các thiết bị điện và Gas, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm; hướng dẫn và thực hành thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay để dập tắt đám cháy và hướng dẫn cách thoát nạn, sơ cứu người bị nạn khi có tình huống cháy xảy. Sau phần lý thuyết, các học viên được thực hành sử dụng bình cứu hỏa để dập tắt đám cháy.

       Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về PCCC, và nâng cao nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, công chức viên chức làm việc trong cơ quan UBND huyện, góp phần phòng ngừa hỏa hoạn xảy ra.

Một số hình ảnh tập huấn nghiệp vụ PCCC:

 

 

Tô Quý

Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao