Cải cách hành chính

Thường Tín: Tổ chức tập huấn, tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 lĩnh vực tư pháp cấp xã, thị trấn.
17/04/2017 | 01:53

Ngày 15/4/2017, tại Hội trường Huyện ủy - UBND huyện, UBND huyện Thường Tín tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cho đối tượng là giáo viên các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn huyện.

Về dự và khai mạc lớp tập huấn có đồng chí  Lê Thị Liễu – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch  UBND huyện.

Tại buổi tập huấn, Đại diện Trung tâm dữ liệu – Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cùng đại diện công ty Nhật Cường đã hướng dẫn, cung cấp cho các học viên kiến thức về dịch vụ công trực tuyến; dịch vụ công trực tuyến mức độ 3; lợi ích khi công dân, các tổ chức sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3; cách thức thực hiện; giới thiệu các nhóm thủ tục hành chính được UBND huyện Thường Tín đang và sẽ thực hiện bằng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3; các địa chỉ Internet để truy cập thực hiện và đường dây nóng hỗ trợ công dân khi sử dụng dịch cụ công trực tuyến mức độ 3. Đồng thời hướng dẫn chi tiết cho giáo viên cách nhập dữ liệu đối với 02 thủ tục Khai sinh và khai tử thuộc lĩnh vực tư pháp cấp xã, thị trấn đang thực hiện dịch vụ công mức độ 3 của huyện.

Sau buổi tập huấn, các giáo viên sẽ lồng ghép vào các tiết học tin học để hướng dẫn cho học sinh của các nhà trường biết đến dịch vụ công mức độ 3 và cách nhập dữ liệu. Từ đó, các em học sinh sẽ là những tuyên truyền viên tích cực, hiệu quả trong việc tuyên truyền, hướng dẫn người thân trong gia đình, cộng đồng về việc thực hiện các thủ tục hành chính qua mạng Internet.

Lê Thị Tuyết

  Phòng Văn hóa và Thông tin huyện