An ninh - quốc phòng

Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy cho cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên các cơ quan thuộc UBND huyện

Ngày 16/11/2018, UBND huyện Thường Tín đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức pháp luật về PCCC, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy cho cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên các cơ quan thuộc UBND huyện.

Ảnh: Các học viên được thực hành chữa cháy

Các học viên tham gia đã được đồng chí Thiếu tá Lương Khắc Vọng - Giảng viên Trường Đại học Phòng cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy, Bộ Công an giới thiệu những kiến thức pháp luật phòng cháy và chữa cháy; kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy; đồng thời giới thiệu, hướng dẫn sử dụng và thực hành một số phương tiện và trang thiết bị cứu nạn, cứu hộ được trang bị.

Ảnh: Thực hành giả quyết cứu nạn

Cùng với học lý thuyết, các học viên được thực hành với tình huống giả định là: Cháy phòng làm việc ở tòa nhà 3 tầng, với nhiệm vụ giải cứu các nạn nhân khỏi đám cháy bằng vòi nước chữa cháy được trang bị tại tòa nhà.

 

Qua tập huấn đã giúp các học viên nắm được những kiến thức cơ bản, vận dụng và triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy. Qua đó, nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ở cơ quan, đơn vị.

Xuân Tiến