An ninh - quốc phòng

Thường Tín khai mạc Hội thao Quốc phòng lực lượng Dân quân tự vệ năm 2018

Nhằm đánh giá đúng thực chất kết quả huấn luyện lực lượng Dân quân tự vệ của các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, sáng 17/9/2018, UBND huyện Thường Tín tổ chức khai mạc Hội thao Quốc phòng lực lượng Dân quân tự vệ năm 2018.

Tới dự có Đại tá Nguyễn Hữu Lanh - Đảng ủy viên, Đảng ủy Bộ Tư lệnh, Phó tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Lê Thị Liễu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các cơ quan của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí trong Đảng uỷ - Chỉ huy Ban CHQS huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn, cùng hơn 700 đồng chí lực lượng dân quân tự vệ xã, thị trấn, khối tự vệ cơ quan.

Ảnh: Lực lượng dân quân tự vệ tham gia Hội thao

Phát biểu khai mạc Hội thao, đồng chí Lê Thị Liễu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: "Hội thao Quốc phòng lực lượng Dân quân tự vệ là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương nhằm kiểm tra, đánh giá kết quả công tác huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị pháp luật cho Dân quân tự vệ. Thông qua Hội thao nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, rèn luyện sức khỏe, khả năng kỹ thuật, chiến thuật cho cán bộ, chiến sỹ Dân quân tự vệ. Đây cũng là dịp lực lượng Dân quân tự vệ toàn huyện trao đổi, học tập tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm phấn đấu trong học tập, công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao."

Tiếp đó, đại diện cho Tổ Trọng tài và lực lượng Dân quân tự vệ đã tuyên thệ thực hiện đúng các quy định của Hội thao, công tâm trong thực hiện nhiệm vụ và cố gắng hoàn thành các nội dung thi của Hội thao đạt kết quả cao nhất.

Ảnh: Toàn cảnh khai mạc Hội thao

Phát biểu chỉ đạo, Đại tá Nguyễn Hữu Lanh - Đảng ủy viên, Đảng ủy Bộ Tư lệnh, Phó tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội yêu cầu: Ban Tổ chức Hội thao của huyện Thường Tín phải kiểm tra chặt chẽ mọi mặt công tác chuẩn bị trước khi tổ chức các nội dung Hội thao, duy trì nghiêm kỷ luật thao trường; điều hành, chỉ huy các lực lượng tham gia Hội thao chặt chẽ, khoa học và tỷ mỷ; thực hiện các nội dung Hội thao theo đúng kế hoạch, đúng điều lệ và quy tắc đã xác định. Đối với các đồng chí được phân công làm Giám khảo, Trọng tài phải mang hết tinh thần trách nhiệm, điều hành các nội dung Hội thao theo đúng kế hoạch; tổng hợp đánh giá thành tích, kết quả hội thao của các cá nhân, tập thể phải vô tư, trung thực, khách quan, công bằng và chính xác. Đối với các đơn vị và các đồng chí cán bộ, chiến sỹ Dân quân tự vệ tham gia Hội thao phải nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm trước cấp ủy, chỉ huy đơn vị và địa phương mình, chấp hành nghiêm kỷ luật, điều lệ, quy định, sự chỉ huy, điều hành của Ban Tổ chức Hội thao và các đồng chí Giám khảo, Trọng tài; quá trình thi đấu phải bình tĩnh, tự tin, trung thực, xây dựng tinh thần đoàn kết, kiếm tốn thi đua học tập lẫn nhau giữa các vận động viên, giữa các địa phương, đơn vị...

Sau khai mạc, lực lượng Dân quân tự vệ sẽ tranh tài ở 11 nội dung: Thi nhận thức chính trị; Ba môn quân sự phối hợp; Pháo binh, Phòng không, Công binh, Thông tin, Trinh sát, Phòng hóa, Y tế; Tổ dân quân bắn mục tiêu bay thấp bằng súng Bộ binh; thi nội dung hậu cần - kỹ thuật và bắn súng tiểu liên mục tiêu ẩn hiện ban ngày.

Ảnh: Nội dung thi Nhận thức chính trị

Theo Kế hoạch, Hội thao diễn ra từ 17 đến 21/9/2018 và UBND huyện sẽ tiến hành tổng kết, khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc trong quá trình, tổ chức, tham gia Hội thao.

Xuân Tiến