An ninh - quốc phòng

Thường Tín triển khai mô hình Cụm dân cư đảm bảo an toàn PCCC

Sáng ngày 14/11, tại xã Tiền Phong, UBND huyện triển khai thí điểm mô hình “Cụm dân cư đảm bảo an toàn PCCC” và mô hình đội PCCC và cứu nạn cứu hộ phản ứng nhanh xã Tiền Phong. Về dự có đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Tuấn Thịnh – Huyên ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Mô hình Cụm dân cư đảm bảo an toàn PCCC và Đội PCCC, cứu nạn cứu hộ phản ứng nhanh xã Tiền Phong được thành lập theo Quyết định của UBND huyện Thường Tín, có quy chế hoạt động, đây là mô hình thí điểm đầu tiên trên địa bàn huyện, với nhiệm vụ thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa nhằm hạn chế thấp nhất số vụ hỏa hoạn thể xảy ra. Đội PCCC, cứu nạn cứu hộ phản ứng nhanh xã Tiền Phong gồm 50 người, có vai trò chủ chốt trong việc chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có cháy, nổ xảy ra và thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo công tác PCCC trên địa bàn xã.

 

Đồng chí Nguyễn Tuấn Thịnh – Phó Chủ tịch UBND huyện trao Quyết định thành lập mô hình Cụm dân cư đảm bảo an toàn PCCC

 

Tiền Phong là xã có làng nghề bông len truyền thống phát triển, toàn xã có khoảng 1.700 hộ gia đình làm nghề sản xuất, kinh doanh chăn ga, gối đệm. Đây là những mặt hàng có nguy cơ cháy cao, hàng năm đều xảy ra các vụ cháy gây thiệt hại về tài sản. Hiện nay, hoạt động làng nghề đang trong thời gian cao điểm, chuẩn bị các sản phẩm chăn ga gối đệm phục vụ cho thị trường dịp tết, cũng chính vì thế nguy cơ xảy ra hỏa hoạn là rất lớn. Do đó việc triển khai mô hình “Cụm dân cư đảm bảo an toàn PCCC” và đội PCCC, cứu nạn cứu hộ phản ứng nhanh, với mục đích triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các hộ gia đình trong xã Tiền Phong. Nâng cao ý thức chấp hành các quy định về công tác PCCC, phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của các tổ chức, cá nhân. Đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy, hạn chế thiệt hại do cháy, nổ gây ra, bảo vệ an toàn tính mạng tài sản của nhân dân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

 

Đại diện các thôn ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC

 

Cùng với sự vào cuộc của cấp ủy, Chính quyền và các tổ chức cá nhân, huyện Thường Tín đang tích cực triển khai các biện pháp nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy, hạn chế tới mức thấp nhất số vụ hoản hoạn xảy ra, góp phần bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của người dân.

Tô Quý